1.Nhu cầu đọc báo điện tử ngày nay

Ra đời muộn hơn báo in nhưng báo điện tử đang có ưu thế vượt trội hơn. Các tờ báo truyền thống ngày nay cũng dần cải tiến “điện tử hóa” tờ báo của mình. Không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới nhu cầu đọc báo điện tử ngày càng tăng.

Ưu điểm đọc báo điện tử

Đọc báo online đem lại nhiều ưu điểm phải kể đến như:

 • Tính đa phương tiện: Nội dung báo được trình bày dưới nhiều hình thức: chữ viết, hình ảnh tĩnh, động, đồ họa, âm thanh, video,…
 • Tính tức thời: Nội dung cập nhật liên tục và nhanh chóng. Người dùng tiếp cận dễ dàng mọi lúc mọi nơi
 • Tính linh hoạt: Nội dung thông tin không bị giới hạn bởi khuôn khổ của trang báo, thời lượng phát sóng hay thời gian tuyến tính, quy trình sản xuất thông tin lại đơn giản.
 • Tính tương tác: Người dùng có thể xem và để lại bình luận đánh giá phản hồi cho tác nhà sản xuất thông tin. Và bạn sẽ nhanh chóng nhận được phản hồi trả lời.
 • Khả năng lưu trữ: Đây là ưu điểm vô cùng mạnh của báo điện tử. Lượng lớn thông tin được lưu dữ trên trang web ứng dụng. Điều này cho phép bạn có thể xem bất kỳ nội dung hiện tại và quá khứ
 • Tìm kiếm thông tin nhanh: Thay vì phải lần mò tìm các nội dung bạn muốn xem trên báo giấy. Với hình thức đọc báo online chỉ cần gõ từ khóa bạn quan tâm nó sẽ hiển thị các nội dung liên quan bạn đang cần.

2.Các tờ báo điện tử tài chính lớn phổ biến tại Việt Nam

Dưới đây là danh sách các tờ báo kinh tế tài chính lớn được người Việt dùng phổ biến. Lượng tin tức nhanh, nhiều và chính xác là nguyên nhân khiên cho các tờ báo điện tử dưới đây đem lại sức hút cho bạn đọc

 • Forbes: Đây là tạp chí kinh doanh  tài chính lớn của của Mỹ thuộc sở hữu của Integrated Whale Media Investments và gia đình Forbes.

Ứng dụng đọc báo điện tử fores

 • Bloomberg: Trang cung cấp tin tức, dữ liệu video và các bài phân tích về kinh doanh và thị trường cho thế giới. Chúng bao gồm cả những câu chuyện từ Businessweek và Bloomberg News.

Ứng dụng đọc báo điện tử fores

 • The New York Times:  Là tờ báo có lịch sử gần 200 năm của Hoa Kỳ cung cấp cá bài báo, video, podcast trên NYTimes.com.
 • Financial Times:  Còn được gọi là thời báo tài chính cung cấp các tin tức, phân tích  về kinh doanh quốc tế cho các cá nhân và công ty.
 • The Wall Street Journal ( WSJ): Đây là tờ báo có lịch sử hơn 100 năm. Là tờ nhật báo số 1 tại Mỹ chuyên viết về nội dung kinh doanh, tài chính

tài khoản đọc báo Online The Wall Stress Journal

 • CafeF: Là Trang tổng hợp  tin tức kinh tế, tài chính, thông tin chứng khoán của Việt Nam. Nội dung được cập nhật chính xác liên tục hàng ngày. Nội dung phân tích chuyên sâu từ các chuyên gia trong lĩnh vực

3. So sánh ứng dụng đọc báo điện tử: The New York Times và Bloomberg

a/Về Nội dung

The New York Times: Không chạy theo lợi nhuận từ quảng cáo mà tập trung vào chất lượng nội dung. Người đọc sẽ được trải nghiệm những nội dung đa chiều: từ ngữ, hình ảnh, âm thanh, video,…

Bloomberg:Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nội dung tin tức trang web cung cấp.Bởi  với những gì mà Bloomberg đã và đang có, đây được xem là công ty cung cấp tin tức và dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới hiện nay. Tài khoản Bloomberg được tin dùng bởi rất nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực tài chính, đầu tư.

Nội dung được truyền tải qua nhiều hình thức: ngôn từ, hình ảnh, video ,… Ngoài lĩnh vực chuyên môn tài chính trang báo còn cung cấp các chủ đề: Công nghệ, chính trị, các ngành nghề, sức khỏe, giải trí,..

b/Về Giao diện trang web

Tờ The New York Times:Giao diện mô phỏng như một bài báo giấy thực thụ với các danh mục đơn giản nhưng đầy đủ. Thiết kế trực quan dễ dàng cho việc tìm kiếm. Tính năng dàn trang trên ứng dụng app và web rất tốt.

Tờ Bloomberg: Giao diện thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ nội dung. Các tin tức nổi bật được hiện ngay đầu trang chủ. Các chuyên mục tin tức được trình bày dàn đều ngay đầu trang, bạn có thể tìm dựa vào các chủ đề có sẵn học tìm từ khóa liên quan.

c/Về chi phí đăng ký tài khoản đọc báo điện tử

Tài khoản The New York Times: Các gói gia hạn có mức phí khác nhau. Chi phí được đánh giá là khé rẻ so với những lợi ích tờ báo điện tử này đem về. Mức phí 0.25$/tuần hoặc bạn đăng ký cả năm chỉ mất 10$ tương đương hơn 2 triệu đồng tiền Việt

Tài khoản Bloomberg: Cung cấp nhiều gói dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Tiêu biểu có gói tài khoản digital access với chi phí 1.99$ cho 3 tháng đầu, các tháng tiếp theo mức phí 34.99%/tháng. Đăng ký theo năm chỉ còn 299$/năm.

Nhìn chung chi phí đăng ký tài khoản Bloomberg cao hơn khi dùng The New York Times

4.Tổng kết

Công nghệ phát triển đã giúp con người tiếp cận dễ hơn với nguồn tin tức phong phú và dồi dào. Giữa 2 tờ báo tài chính nổi tiếng như The New York Times và tờ báo Bloomberg nên chọn cái nào.

Phụ thuộc vào nhu cầu tin tức của mỗi người, bạn có thể tham khảo và trải nghiệm gói dùng thử. Sau quá trình đó  bạn sẽ thấy trang tin tức nào thực sự phù hợp với anh.

Hy vọng các thông tin PremiumVNS cung cấp hữu ích cho bạn đọc! Chúc bạn đọc thành công!