Ứng dụng Busuu và Lingodeer là hai phần mềm tiêu biểu trên thì trường ứng dụng học ngoại ngữ. Tuy nhiên phần mềm nào thực sự tốt hơn? Cùng khám phá qua bài viết của PremiumVNS nhé!

1.Ứng dụng Busuu là gì?

Busuu là ứng dụng hỗ trợ người dùng học ngoại ngữ. Tài khoản Vip này cung cấp các tính năng hỗ trợ người dùng học lên tới 14 ngoại ngữ. Cho đến năm 2022, có hơn 120 triệu người dùng đã và đang tiếp tục sử dụng ứng dụng học ngoại ngữ này.

Mặc dù cung cấp nội dung học khá nhiều ngoại ngữ nhưng Busuu lại không có tiếng Việt. Bạn có thể tải nội dung về học ngoại tuyến. Sau khi hoàn thành khóa học nội dung bài bạn có thể nhận được chứng chỉ ngôn ngữ.

Thành tích lớn nhất cho đến hiện tại ứng dụng Busuu nhận được đó là giải thưởng EdTech Global Awards và giải thưởng DtGV – Ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất 2018

2.Ứng dụng Lingodeer là gì?

Lingodeer là một trong các đối thủ cạnh tranh trực tiếp cùng với Busuu trên thị trường. Ứng dụng LingoDeer là phần mềm ngôn ngữ kết hợp các bài tập hướng dẫn chi tiết giúp giúp bạn cải thiện kỹ năng ngoại ngữ . Ứng dụng hỗ trợ học với 11 loại ngôn ngữ phổ biến trên thế giới như: Tiếng Anh, tiếng Hàn Tây ban Nha,Đức, Pháp,…Cho đến thời điểm hiện tại có hơn 10 triệu người dùng nền tảng.

Sở hữu hơn 150 bài học phân theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho những người mới bắt đầu học ngôn ngữ. Có sẵn phiên bản app và web cho người dùng thuận tiện học tập.

Ứng dụng học ngoại ngữ Lingodee

3.So sánh ứng dụng Busuu và Lingodeer

a.Về tính năng, nội dung

Lingodeer

 • Cung cấp chương trình học cho 11 ngôn ngữ trong đó bao gồm tiếng Việt.Bạn có thể tiết kiệm thời gian học tập đa dạng ngôn ngữ chỉ với 1 app học.
 • Lộ trình học tập rõ ràng phân bổ nội dung từ cơ bản đến nâng cao. Tùy thuộc vào ngôn ngữ bạn chọn sẽ có chương trình học tương ứng. Bắt buộc người dùng phải hoàn thành bài học mới có thể nâng cấp.

Lộ trình học học tập của ứng diungj học ngoại ngữ Lingodeer

 • Cho phép học online, offline miễn sao bạn thích. Có sẵn phiên bản miễn phí và trả phí
 • Trú trọng vào nội dung ngữ pháp
 • Sử dụng hệ thống ôn tập bằng thẻ ghi nhớ giúp người học ghi nhớ từ vựng lâu hơn
 • Ứng dụng Busuu cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh như thu nhỏ, phóng đại văn bản, thay đổi màu nền và dễ dàng chuyển đổi giữa các phông chữ.

Busuu

 • Cho phép người dùng học 14 ngôn ngữ chỉ với 1 tài khoản Busuu đăng ký
 • Tính năng Busuu Live, một dịch vụ gia sư cá nhân cho phép những ai có nhu cầu học 1 thầy 1 trò
 • Người dùng được phép lựa chọn cấp độ học trên ứng dụng tương ứng từ sơ cấp lên trung cấp
 • Khẳng định khả năng của người học bằng các thành tích và bằng chứng nhận ngôn ngữ do busuu cung cấp
 • Busuu Cung cấp các thẻ flashcards tương tác để học ngôn ngữ, giúp ghi nhớ lâu hơn

Về tính năng học tập thì có thể nói Lingodeer nhỉnh hơn busuu. Dựa vào tiếp thu phản hồi ý kiến, hai nền tảng học ngoại ngữ thông minh vẫn đang không ngừng cố gắng hoàn thiện

b.Về chi phí

Busuu cung cấp 3 gói dịch vụ

 • Gói Busuu Premium: 10.99 eur/tháng
 • Gói Pay free: 9.99 eur/tháng
 • Gói Basic: Free

Giá tài khoản ứng dụng busuu

Lingodeer có mức giá 14.99$/tháng, 39.99$/3 tháng; 79.99%/năm. Hoặc bạn bỏ ra mức phí 159.99$ sử dụng trọn đời.

Giá tài khoản lingodeer premium

Nhìn chung thì phí đăng ký Lingodeer rẻ hơn nhiều so với Busuu.

c.Về giao diện thiết kế

Ứng dụng Busuu

app ứng dụng học ngoại ngữ Busuu

Thiết kế giao diện của ứng dụng trực quan dễ hiểu và tìm kiếm nhanh cho người học. Danh sách bài sắp xếp chỉn chu, nhất quán theo quá trình học của bạn.

Ứng dụng Lingodeer

app ứng dụng Lingodeer

Giao diện ứng dụng rất là đơn giản nhưng dễ nhìn. Lingodeer bao gồm 3 chức năng chín: Học- Ôn Tập – Tôi. Các bài học được sắp xếp từ dễ đến khó.. Với chức năng “Tôi” bạn có thể theo dõi tiên trình học tập cũng như thời gian hoàn thành mục tiêu bạn đặt ra. Hãy đặt lời nhắc ôn tập thường xuyên hằng ngày để đạt kết quả tốt.

 

Vậy nên chọn Busuu hay Lingodeer ?

Nổi bật giữa nhiều ứng dụng học ngoại ngữ hiện nay, ứng dụng Busuu Lingodeer nổi  bật nhờ tính năng nội dung nó cung cấp. Vậy đầu tư vào nền tảng nào. So về mức giá Lingodeer nhỉnh hơn nhưng nội dung Busuu phong phú, đa dạng chất lượng hơn.

Sự khác biệt giữa hai nền tảng này không nhiều. Dựa vào nhu cầu của bạn hãy đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp. Với cá nhân, mình thích dùng Busuu hơn. Nó được xem như mạng xã hội giúp bản thân chinh phục ngoại ngữ và học hỏi được nhiều kiến thức từ cộng đồng Busuu