Dịch vụ  các tài khoản học tiếng Anh Online ra đời và nhanh chóng trở thành công cụ tiện ích phổ biến, Nó hỗ trợ giúp người dùng nâng cao khả năng ngoại ngữ với chi phí giá rẻ, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên không phải ai cũng học hiệu quả với các nền tảng app online.

Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của việc học tiếng anh Online qua các nền tảng cùng premiumVNS nhé!

1.Ưu điểm của học tiếng anh Online

  • Học tiếng anh trực tuyến ở bất cứ đâu bạn muốn

Người dùng không cần phải đến một địa điểm cụ thể nào đó như: lớp học, trung tâm,.. để học ngoại ngữ. Việc học tiếng anh trực tuyến qua các nền tảng sẽ giúp bạn chủ động được địa điểm. Dù bạn ở bất cứ đâu chỉ có thiết bị kết nối là có thể thoải mái học những điều mình thích.

  • Tiết kiệm chi phí khi học tiếng anh Online

Một ưu điểm lớn của việc học tiếng anh qua các tài khoản, app đó là tiết kiệm chi phí. Thực tế việc học ngoại ngữ truyền thông khá là đắt đỏ. Ngoài chi phí cho buổi học bạn còn tốn chi phí đi lại, ăn ở, giao lưu… Hình thức Online đã giúp nhiều người tiếp cận được kiến thức với chi phí cực rẻ, một số app miễn phí cho người dùng.

ưu- nhược điểm học tiếng anh online

  • Học trực tuyến với lịch trình linh hoạt

Hầu hết các nền tảng thiết kế giảng dạy trực tuyến đều có lộ trình học tập theo tiến trình nhất định. Bạn có thể làm bài test kiểm tra trình độ hoặc tùy theo nhu cầu của bản thân để chọn các chương trình, bài học phù hợp. Đặc biệt ngày nay các ứng dụng học ngoại ngữ đều có phiên bản trên app mobile khá thuận tiện cho người dùng học tập ngay cả khi đang di chuyển.

  • Các ứng dụng ngoại ngữ phù hợp với mọi đối tượng

Bất kỳ ở độ tuổi, nghề nghiệp nào bạn đều có thể đăng ký học các chương trình ngoại ngữ trực tuyến. Có sẵn cả các phiên bản miễn phí và trả phí cho tùy đối tượng. Với những người đang làm việc văn phòng có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp, trình độ thông qua các ứng dụng tài khoản học ngoại ngữ. Các nền tảng học tiếng anh trực tuyến bạn chọn cũng sẽ cung cấp tư liệu cho bạn học tập.

  • Nguồn tài liệu phong phú

Rất may mắn khi chúng ta sinh ra trong thời đại số phát triển và hưởng thành quả từ những sáng kiến công nghệ. Chỉ cần với một thiết bị di động có khả năng kết nối internet bạn có thể tiếp cận với hàng vạn các tài liệu hay. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những kiến thức tài liệu miễn phí trên google

2. Nhược điểm của học tiếng anh Online qua các ứng dụng

  • Thời gian thực hành hạn chế so với việc học truyền thống. Mặc dù ngay nay một số khóa học cho phép bạn giao tiếp với người bản ngữ ( chi phí khá cao) nhưng việc tập luyện,giao tiếp cũng hạn chế.
  • Người dùng hay rơi vào tình trạng nản chí khi học Online và khó có thể tập trung hoàn thành khóa học.Môi trường học không kích thích sự chủ động và sáng tạo ở học viên
  • Chất lượng học bị giảm do nhiều yếu tố xung quanh tác động: kết nối internet ngắn quãng, không hiểu sâu kỹ các vấn đề, không có sự tương tác trao đổi,.v..v
  • Các ứng dụng ngoại ngữ sẽ hạn chế với các đối tượng không thành thạo máy vi tính, thiết bị công nghệ.

3. Các nền tảng học tiếng anh Online phổ biến tại Việt Nam

Có rất nhiều các ứng dụng học ngoại ngữ nói chung và tiếng anh nói riêng. Tuy nhiên dưới đây là những nền tảng học tiếng anh nổi bật nhất năm 2022 bạn có thể tham khảo:

hoc tieng anh Online hieu qua so 1

Học tiếng anh Online với tài khoản Duolingo

Học ngoại ngữ Online ngày càng phổ biến và được số đông người dùng lựa chọn. Mỗi người sẽ có cách học và chọn phương thức khác nhau. Dựa vào mục đích và khả năng hãy chọn cho bản thân các nền tảng phù hợp. PremiumVNS chúc cho sự nghiệp chinh phục ngoại ngữ của bạn thành công!

Hy vọng rằng bài viết của PremiumVNS sẽ giúp ích cho bạn đọc!