Khi bạn đăng ký tài khoản OpenAI ChatGPT, bạn sẽ được tặng tài khoản OpenAI ChatGPT có sẵn 18$ để sử dụng các dịch vụ khác của nhà phát hàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn tất cả thông tin cần biết về  18$ này, bao gồm cách kiểm tra xem tài khoản của bạn có được tặng 18$ không, cách sử dụng 18$ để sử dụng dịch vụ Playground hoặc các dịch vụ các của OpenAI.

Tất tần tật về tài khoản OpenAI chatGPT có sẵn 18$
Tất tần tật về tài khoản OpenAI chatGPT có sẵn 18$

Tài khoản OpenAI chatGPT có sẵn 18$ dùng để làm gì?

Trong quá trình tư vấn khách hàng đăng ký tài khoản ChatGPT, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi có nội dung 18$ trong tài khoản CHAT GPT dùng để làm gì. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi để biết câu trả lời nhé.

18$ trong tài khoản OpenAI là gì?

Tài khoản openai chatgpt có sẵn 18$ là khoảng tiền được cấp cho tất cả người dùng mới khi tạo tài khoản. Số tiền này có thể được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ khác có trả phí của OpenAI.

Tài khoản OpenAI chatGPT có sẵn 18$ sử dụng được dịch vụ nào?

Chat GPT hiện tại đang miễn phí. Tuy nhiên những dịch vụ khác từ nhà phát hành này để giúp bạn tối ưu công việc hơn sẽ mất phí sử dụng. Vì vậy, OpenAI cấp 18$ để bạn có thể trải nghiệm những dịch vụ khác như: Chuyển đổi văn bản sang hình ảnh bằng Dall-E (độc nhất – không có trên google), hoặc tạo văn bản viết content chuẩn SEO (Playground) hay chuyển âm thanh sang văn bản (Whisper – chỉ áp dụng đối với tiếng Anh).

Những dịch vụ khác của OpenAI
Những dịch vụ khác của OpenAI

Tài khoản openai chatgpt có sẵn 18$ rất hữu ích cho các bạn làm về marketing, website vì giúp người sử dụng tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Tài khoản OpenAI chatGPT có sẵn 18$ không sử dụng có mất đi hay không?

Câu trả lời là có. Số tiền này được OpenAI chi trả để bạn có thể trải nghiệm các dịch vụ khác của nhà phát hành trong 3 tháng. Sau 3 tháng, dù bạn có trải nghiệm hay không, số tiền này cũng sẽ tự động mất đi.

Cách kiểm tra xem tài khoản ChatGPT tài khoản OpenAI chatGPT có sẵn 18$ có tiền hay không?

Để kiểm tra xem tài khoản chat gpt có sẵn 18$ hay không, bạn thực hiện theo các bước sau:

Quy trình kiểm tra tài khoản OpenAI chatGPT có sẵn 18$ có tiền hay không?

  • Bước 1: Truy cập link https://platform.openai.com/ và Đăng nhập.
  • Bước 2: Personal bên góc phải màn hình.
  • Bước 3: Chọn Manage Account 
  • Bước 4: Nhìn bên trái chọn dòng Usage
  • Bước 5: Lướt xuống khu vực Free trial usage.
Cách kiểm tra xem tài khoản ChatGPT có được tặng 18$ không?
Cách kiểm tra xem tài khoản ChatGPT có được tặng 18$ không?

Có thể tài khoản của bạn không có 18$

Không phải ai sở hữu tài khoản chatGPT cũng có 18$ trong tài khoản. Vì sao?

Hầu hết các tài khoản OpenAI ở Việt Nam đều được tạo ra thông qua SIM ảo của các quốc gia có hỗ trợ OpenAI. Khi mua SIM ảo, có thể bạn sẽ thuê phải số điện thoại đã được kích hoạt trước đó. Một số điện thoại ảo có thể kích hoạt được cho 2 tài khoản OpenAI. Do đó, nếu số điện thoại đó đã được kích hoạt cho 2 tài khoản, thì tài khoản thứ 2 sẽ không có sẵn 18 USD. Điều này là do OpenAI muốn hạn chế thất thoát doanh thu của họ.

Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn có một tài khoản OpenAI để trải nghiệm, thì việc có 18 USD hay không không quan trọng.

Cách dùng 18$ để sử dụng dịch vụ Playground của OpenAI

OpenAI Playground là một công cụ trực tuyến miễn phí cho phép người dùng thử nghiệm các tính năng của API OpenAI. Với Playground, bạn có thể dễ dàng kiểm tra lời nhắc và làm quen với cách thức hoạt động của API OpenAI.

Để bắt đầu sử dụng Playground, bạn truy cập vào trang web của OpenAI tại địa chỉ https://platform.openai.com/playground. Tại đây, bạn có thể lựa chọn cách sử dụng Playground theo hai cách:

Cách 1: Truy cập trực tiếp vào khung chat

Cách này tương tự như cách sử dụng ChatGPT. Bạn chỉ cần nhập lệnh cần AI xử lý vào khung chat. Ví dụ, bạn muốn yêu cầu AI viết một đoạn code Python, bạn nhập lệnh “Viết lệnh python nhập 5 số tự nhiên và xuất ra số lớn nhất, số nhỏ nhất”. 

Truy cập trực tiếp vào khung chat
Truy cập trực tiếp vào khung chat

Cách 2: Lựa chọn tính năng AI muốn sử dụng

Cách này cho phép bạn lựa chọn cụ thể tính năng AI muốn sử dụng. Tại trang web của OpenAI, bạn truy cập vào đường dẫn https://platform.openai.com/examples. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các tính năng AI của OpenAI. Ví dụ, bạn muốn sử dụng tính năng Grammar correction, bạn nhấp vào liên kết “Grammar correction”. Sau đó, bạn nhập văn bản cần chỉnh sửa vào khung nhập liệu và nhấn Submit. Playground sẽ trả về văn bản đã được chỉnh sửa lỗi chính tả.

Danh sách các tính năng AI của nhà phát hành OpenAI
Danh sách các tính năng AI của nhà phát hành OpenAI

Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng dịch vụ Playground, bạn sẽ được tính phí dựa trên số lượng truy cập vào các mô hình ngôn ngữ của OpenAI. Mỗi truy cập có giá 0,005$. Ví dụ: nếu bạn sử dụng dịch vụ Playground để tạo ra một hình ảnh, thì bạn sẽ bị tính phí 0,005$. Thời hạn sử dụng 18$ là 3 tháng. Trường hợp bạn muốn tiếp tục sử dụng, bạn sẽ phải thanh toán thêm. Hoặc hết thời hạn 3 tháng nhưng bạn vẫn chưa sử dụng hết 18$, số tiền này cũng tự động được nhà phát hành thu hồi.

Kết luận

Tài khoản OpenAI ChatGPT có sẵn 18$ là một cơ hội trải nghiệm dịch vụ AI khá tốt dành cho những người dùng quan tâm đến sáng tạo. Với 18$, bạn có thể tạo ra các ứng dụng sáng tạo dựa trên các mô hình ngôn ngữ của OpenAI. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần biết về 18$trong tài khoản CHAT GPT dùng để làm gì. Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại https://premiumvns.com/blog/ nhé.