Hai nền tảng mạng xã hội video đang được yêu thích hiện nay phải kể đến là ứng dụng youtube và ứng dụng vimeo. Vậy nền tảng nào tốt hơn? Người dùng nên lựa chọn cái nào. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết của PremiumVNS dưới đây nhé!

Ứng dụng Vimeo là gì?

Vimeo đã không còn là cái tên mới lạ trong cộng đồng người dùng yêu thích mạng xã hội giải trí qua video. Cho đến thời điểm hiện tại nền tảng video trực tuyến này có hơn 180 triệu người dùng trên toàn cầu. 

Với Vimeo bạn có thể sản xuất video dựa trên thư viện mẫu có sẵn hoặc sáng tạo qua các công cụ phần mềm cung cấp. Với mỗi video xuất bản đăng tải trên nền tảng này được đông đảo cộng đồng ủng hộ và phản hồi đánh giá.

Ứng dụng Vimeo dành để sáng tạo nội dung

Ứng dụng Youtube là gì?

Từ trẻ em đến người già có lẽ ai cũng biết đến youtube. Minh chứng cho điều đó là số liệu thống kê 2022 cho thấy hơn 2 tỷ người trên thế giới đang sử dụng dịch vụ của Youtube. Trang cho phép đăng tải lên và xuống những video. Người dùng có thể xem hoàn toàn miễn phí với các nội dung từ nhà sáng tạo – youtuber đăng tải. Thư viện của youtube bao gồm các video clip, chương trình truyền hình, âm nhạc, phim ảnh,…Đa dạng chủ đề, hình thức trình bày các nội dung. Và chắc chắn rằng bạn sẽ không bị nhàm chán khi giải trí với ứng dụng này.

Ứng dụng Youtube là gì?

Kết quả so sánh nền tảng Youtube và video

1.Về nội dung

Youtube: Số lượng nội dung đa dạng và phong phú hơn Vimeo rất nhiều. Tuy nhiên cũng rất nhiều nội dung bị cấm phát trên nền tảng này.

Vimeo: Ngược lại với các nội dung Youtube, ở Vimeo người sáng tạo nội dung không bị gò bó bởi các định kiến. Họ có thể “thỏa thích” xây dựng các nội dung theo ý muốn. Và các tác phẩm đó được chân trọng đón nhận bới cộng đồng

2.Về đối tượng sử dụng

Youtube: Thuộc hệ sinh thái của Google do vậy đối tượng sử dụng của Youtube cũng nhiều hơn so với Vimeo. Nội dung của ứng dụng này đa dạng bao gồm các loại chủ đề nên đối tượng của nó hướng đến cũng nhiều.

Một vài năm trở lại đây việc kiểm duyệt đối tượng của Youtube có vẻ không chặt chẽ. Minh chứng cho điều đó là rất nhiều các thành phần xấu để lại những phản hồi, nội dung khiếm nhã

Vimeo: Sở hữu lượng người dùng ít hơn Youtube nhưng phần lớn người hoạt động trên lĩnh vực mạng xã hội này rất văn minh, yêu nghệ thuật. Những phản hồi đánh giá của họ dựa trên tinh thần ngày càng phát triển, có sự đóng góp hoàn thiện hơn.

3. Về tính năng

Ứng dụng Youtube

Nền tảng cung cấp các tính năng hỗ trợ người dùng xem video ở chất lượng nội dung sắc nét, âm thanh sống động. Bạn hoàn toàn có thể tải về thiết bị xem nội dung để hỗ trợ xem ngoại tuyến. Nhưng một hạn chế độ là mỗi video giới hạn 15 giờ. Dung lượng lưu trữ Online tối đa là 128GB. Tính năng Live Stream của youtube cho phép người dùng phát trực tiếp nội dung đến khán giả của mình.Tính năng chuyển video thành GIF được áp dụng cho những đoạn video mà người tạo ra cấp quyền cho phép chuyển đổi

Ứng dụng Vimeo

Vimeo cung cấp bộ công cụ chỉnh sửa và sáng tạo video. Đồng thời ứng dụng cho phép bạn xem các video, clip từ cộng đồng đăng tải. Trong trường hợp không có kết nối internet bạn có thể tải nội dung về máy xem. TUy nhiên có giới hạn dung lượng cho các gói. Vimeo có các giới hạn về kích thước tải xuống khác nhau cho mỗi gói từ 25GB đến 5TB

4. Về chi phí đăng ký gói dịch vụ

Ứng dụng Youtube

Phần lớn dịch vụ của Youtube là miễn phí hoàn toàn cho người dùng truy cập nội dung. Phương thức kiếm tiền của nó dựa trên cung cấp không gian hiển thị quảng cáo cho đối tác thứ 3. Ngoài ra Youtube còn cung cấp thêm các sự lựa chọn nâng cấp cho  gói đăng ký trả phí.  Bạn có thể đăng ký tài khoản Youtube premium với mức giá 11.99$/tháng để loại bỏ các quảng cáo làm phiền khi xem nội dung. Hoặc với các bạn yêu thích âm nhạc có thể chọn gói Youtube music premium với chi phí 9.99 $/tháng.

Tài khoản youtube premium

Ứng dụng Vimeo

Vimeo cung cấp nhiều gói đăng ký cho người dùng. Cùng tham khảo bảng giá dưới đây để biết thêm thông tin tài khoản vip này nhé

Giá bán các gói tài khoản ứng dụng Vimeo

Chọn tài khoản Youtube hay tài khoản Vimeo?

Nhìn chung 2 ứng dụng giải trí này đều là những sự lựa chọn tốt cho người dùng. Một mạng xã hội video với đầy đủ các nội dung, tin tức, chủ đề hấp dẫn. Về nội dung, chi phí thì ứng dụng Youtube tốt hơn cho mọi người. Về công cụ tính năng có vẻ tài khoản Vimeo nhỉnh hơn và phù hợp với nhà sáng tạo nội dung.

Hãy thử trải nghiệm ngay cả hai nền tảng này để có câu trả lời chính xác cho mình bạn nhé. Mong rằng những thông tin PremiumVNS mang lại sự hữu ích cho bạn!