Tài khoản Prezi và công cụ Powerpoint được biết đến là các phần mềm ứng dụng tiện ích hỗ trợ người dùng làm báo cáo, slide thuyết trình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ đặc điểm về hai ứng dụng này và chúng có sự khác nhau như thế nào. Bài viết của PremiumVNS sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Cùng tìm hiểu nhé!

1.Prezi là gì? Ưu nhược điểm của tài khoản Prezi

Prezi nổi tiếng là công cụ hỗ trợ thuyết trình hiện nay. Với những ai hoạt động nhiều trong lĩnh vực thương mại, học thuật, giáo dục ,… thì hẳn không nên bỏ qua các tiện ích thú vị mà tài khoản này cung cấp. Các sản phẩm được tạo ra từ prezi luôn đem lại ấn tượng thu hút cho người dùng.

Ưu điểm

 • Cung cấp thư viện với nhiều mẫu thiết kế báo cáo đa dạng chia theo nhiều chủ đề dễ dàng tìm kiếm cho người dùng.

Kho thư viện tài khoản prezi

 • Các chức năng thu phóng nội dung hỗ trợ trình bày thiết kế theo mạch thuyết trình, giúp truyền tải thông tin trực quan sinh động
 • Cho phép thiết kế và trình bày nó trên thiết bị di động.
 • Giao diện ứng dụng đẹp mắt, hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả

Nhược điểm: 

 • Hạn chế về phông chữ Tiếng Việt trên tài khoản Prezi giá rẻ
 • Bộ màu sắc chưa thực sự đa dạng

2. Microsoft PowerPoint là gì? Ưu nhược điểm của Powerpoint

PowerPoint thuộc bộ công cụ ứng dụng văn phòng của Microsoft ra mắt từ lâu. Và công cụ còn được xem là tiêu chuẩn cho các ứng dụng thiết kế sau này. Trên thế giới hiện nay có hơn 500 triệu người dùng Powerpoint. Mức độ phổ biến của nó đã khẳng định sức hút và những lợi ích nó đem lại. Với Powerpoint bạn có thể thiết kế các báo cáo slide nhanh chóng với các mẫu thiết kế đơn giản.

Ưu điểm

 • Dễ dàng thiết kế, sử dụng thông dụng ở bất kỳ đâu không cần kết nối Internet
 • Cho phép tùy chỉnh từng slide theo nhu cầu
 • Giá cả hợp lý, thậm chí nhiều thiết bị máy tính đã được cài đặt sẵn bộ văn phòng
 • Hỗ trợ nhiều định dạng tệp và các thể trình bày với nhiều định dạng như: Video, PDF, MP4,…
 • Cộng đồng người dùng rộng lớn, nơi bạn có thể giao lưu và học hỏi, tham khảo các tài liệu.

Nhược điểm:

 • Hình ảnh chỉ có thể chèn theo chiều ngang hoặc chiều dọc
 • Các hiệu ứng không sinh động đa dạng, thậm chí hơi cứng nhắc lạc hậu
 • Hạn chế về màu sắc, phông chữ,… dẫn đến việc khó truyền tải nội dung

3. So sánh tài khoản Prezi và công cụ Powerpoint

Giao diện thiết kế

Prezi: Giao diện thiết kế độc đáo ấn tượng cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ cho thiết kế cho người dùng. Cần bỏ nhiều thời gian tìm hiểu để bắt đầu với một thiết kế.

Giao diện tài khoản preziPowerpoint: Giao diện thiết kế đơn giản, dễ dàng thực hiện cho cả người mới bắt đầu. Các công cụ tiện ích hỗ trợ cho việc làm báo cáo slide. Thực hiện dễ dàng và nhanh chóng

Giao diện thiết kế Powerpoint

Đặc điểm

Powerpoint: Người dùng thiết lập từng slide một, bạn có thể chèn các hình ảnh, văn bản, âm thanh thậm chí là các video vào bài thuyết trình của mình. Giống như một quyển sách nhiều trang, slide cũng như vậy, bạn phải lật từng trang một để báo cáo. Dung lượng lưu trữ các file thuyết trình thường lớn, chiếm nhiều diện tích lưu trữ máy tính của bạn.

Prezi: Các slide nằm trên một trang tổng. Khi bạn bắt đầu bài thuyết trình chỉ cần click chuột vào mũi tên các slide sẽ được phóng lớn theo thứ tự sắp xếp trước. Điều tuyệt vời nhất của tài khoản vip này đó chính là Zoom. Và bạn hoàn toàn có thể làm online, offline tùy ý. Dung lượng lưu trữ nhẹ hơn so với Powerpoint

Chi phí

Prezi: Nền tảng tài khoản giá rẻ này cung cấp các gói dành cho cá nhân, giáo dục và doanh nghiệp. Với các gói cá nhân bạn có thể lựa chọn gói basic, Plus, Premium.

 • Gói Basic: Miễn phí
 • Gói Plus: 12$/tháng
 • Gói Premium: 16$/tháng

Giá tài khoản Prezi 5

Powerpoint: Thuộc một trong các công vụ của bộ Office 365. Khi bạn mua bản quyền gói này thì chi phí mất khoảng 1299K/năm. Trong rất nhiều trường hợp bạn mua máy tính được cài sẵn bản quyền office hoặc tự download miễn phí trên các trang mạng. Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng việc tải miễn phí từ trên mạng có thể khiến thiết dùng bị xâm nhập bởi virus.

4. Có nên sử dụng tài khoản Prezi

Một lời khuyên chân thành đến các bạn đang còn mơ hồ không biết nên chọn ứng dụng nền tảng nào để làm báo cáo thuyết trình. Hãy trải nghiệm thử cả hai phiên bản để biết được cái nào thực sự tốt với bạn. Là một người không giỏi thiết kế, sáng tạo mình chọn tài khoản Prezi bởi các tính năng, mẫu thiết kế cả nó đem lại lợi ích cho mình. Các bài thuyết trình sinh động hơn và thu hút người nghe hơn.

Hy vọng các thông tin premiumVNS cung cấp hữu ích cho bạn đọc!