Ngành công nghệ thông tin trở nên hot nhiều năm trở lại, nhu cầu về nhân sự cũng tăng lên. Theo đó các lập trình viên cũng tăng lên đáng kể và trở thành ngành hot có mức thu nhập hấp dẫn. Dưới đây là 5 trang web học lập trình giúp ích cho những ai đang có nhu cầu học và nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

1. Leetcode

Trang web này được cộng đồng người dùng đánh giá khá cao. Các “Fo” có thể luyện kỹ năng thuật toán của mình với các bài chủ đề. Các bài tập được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến kho với 3 cấp độ: Easy/Medium/Hard. Dân IP trước khi đi phỏng vấn cũng nên bỏ túi tài khoản vip này để có kết quả tốt.

Nền tảng ứng dụng Leetcode bao gồm 3 mục chính. Tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân để lựa chọn các chủ đề phù hợp với bản thân.

 • Featured
 • Interview
 • Learn

Điều khiến mình thực sự thích trang web này là nó chứa một trang thảo luận chung của cộng đồng người dùng leetcode. Tại đây bạn có thể hỏi đáp, giao lưu và chia sẻ những kiến thức với hàng ngàn các coder trên khắp thế giới. Người xưa đã có câu “học thầy không tày học bạn” Tại Leetcode bạn sẽ được nhận những giá trị hữu ích tốt cho sự phát triển bản thân và công việc của bạn.

2. W3School

Trang web học lập trình W3School

Trang web này được mệnh danh là top 1 các nền tảng học lập trình trực tuyến. Đặc biệt với các bạn IT muốn học về  Frontend. Tài khoản vip chứa thư viện khổng lồ các nội dung hữu ích bao gồm: C#, Java, Python, ASP, PHP,v…v

Cá nhân mình rất thích cách thiết kế của trang web, nó cho phép người dùng tìm kiếm các bài học thật dễ dàng.  Người dùng có thể quan sát bài học bên trái và nội dung bài học bên phải, có mục “Tryit Editer” giúp các bạn chạy code thử ngay bên cạnh mục lý thuyết giới thiệu.Về phần nội dung học, các bài tập được nâng cấp từ đơn giản, cơ bản đến nâng cao cho từng kiến thức.

Cộng đồng các lập trình viên , chuyên giá đánh giá cao tính dễ học, dễ hiểu và đem lại hiệu quả  của W3School. Gam màu tươi sáng cũng là điểm nhấn của trang web.

Không phải tiếp nhận kiến thức một cách khô khan. Trang web học lập trình này lồng ghép các nội dung bài học qua game, câu đố trò chơi giúp cho các coder tiếp thu hiệu quả các kiến thức

3. HackerRank

HackerRank sở hữu các bài thuật toán có mức độ từ cơ bản đến nâng cao thích hợp cho các bạn Developer. Hiện nay khá nhiều doanh nghiệp tuyển dụng sử dụng các bài test trên trang web cho các ứng viên tham gia phỏng vấn.

Đây có thể được xem là trang web cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng trong mảng công nghệ. Với HackerRank bạn có thể học hỏi và nâng cao, rèn luyện kỹ năng lập trình của bản thân. Website này sẽ yêu cầu những người tham gia đưa ra lời giải cho những “thử thách lập trình” hay những bài toán lập trình. Kết quả và tốc độ giải đáp vấn đề sẽ là yếu tố HackerRank đánh giá và xếp hạng các lập trình viên tham gia.

Trang web thiết kế thành 3 phần chính

 • PREPARE: Người dùng học tập và trau dồi các kỹ năng thông qua các bài học chủ đề
 • CERTIFY: Nhận chứng chỉ khi hoàn thành Bài kiểm tra chứng nhận kỹ năng HackerRank. Đây được xem là yếu tố quan trọng giúp bạn khẳng định bản thân, làm  phong phú hồ sơ cá nhân và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
 • COMPETE: Tham gia các cuộc thi do HackerRank và các doanh nghiệp khác tổ chức. Bạn sẽ nhận những phần thưởng lớn khi đạt giải

4. Tutorialspoint.com

Trang web học lập trình tutorialspoint 2

Trang web cung cấp hơn 5000 khóa học với sự hỗ trợ của gần 1000 gia sư tài năng. Chắc chắn level của bạn sẽ nâng cấp khi học với tài khoản tutorialspoint .

Trang web này sở hữu thư viện lớn nhất với toàn bộ các tài liệu hữu ích về chủ đề: các loại ngôn ngữ lập trình, công nghệ mới nhất, khoa học máy tính,… Nó cũng bao gồm cả các bài giảng video khái niệm cơ bản về Java, bao gồm các chủ đề như các đối tượng (object) và các lớp (class), các kiểu dữ liệu cơ bản và các biến thực thể.

Ưu điểm nổi bật của trang web học lập trình Tutorialspoint

 • Tìm kiếm bài học dễ dàng theo ý muốn
 • Bài giảng video ngắn dễ học dễ nhớ với độ dài dưới 5 phút
 • Thuật ngữ máy tính hữu ích cho người mới bắt đầu.
 • Nhiều tài nguyên và các công nghệ liên quan đến Java.

Trang web học lập trình tutorialspoint

 • Link website trang web  tutorialspoint.: https://www.tutorialspoint.com/

5. Geekforgeek

Trang web học lập trình Geekforgeek

Bạn đang tìm kiếm các lời giải cho thuật toán thì Geekforgeek là lựa chọn phù hợp. Tài khoản vip này sở hữu rất nhiều bài giải của những bài tập thuật toán thông dụng. Mỗi bài giải lại gồm nhiều cách giải khác nhau, đi kèm với độ phức tạp/memory của mỗi cách giải. Khá là hữu ích cho các coder đặc biệt là các bạn mới học.

Các nội dung chính trang web này cung cấp:

 • Thuật toán
 • Phỏng vấn
 • Học sinh
 • Câu đố

Đặc biệt điểm mình khá ưng ở nên ftangr này là nó chứa các bài báo dạy các chủ đề như cấu trúc dữ liệu, thuật toán, khoa học máy tính, và các câu đố để kiểm tra kiến thức và hiểu biết. Khá là hay và bổ ích đừng bỏ qua nhé

Trên đây là tổng hợp 5 trang web học lập trình tốt và hiệu quả cho các sáng tạo lập trình,  người viết mã,..Hy vọng những thông tin PremiumVNS cung cấp hữu ích cho người dùng.

Chúc bạn đọc vui vẻ!