Tại sao nên mua Claude 3? Ưu điểm nổi bật nhất so với AI khác

Anthropic, một công ty công nghệ AI do các cựu nhân viên của OpenAI thành lập, vừa ra mắt phiên bản mới nhất của mô hình AI đang phát triển của họ. Được đặt tên là Claude 3, Anthropic tự tin khẳng định rằng mô hình trí tuệ nhân tạo tiên tiến này của họ có nhiều ưu điểm hơn so với các mô hình hàng đầu của Google và OpenAI. Trong bài viết này , Premiumvns sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Claude 3, cùng so sánh các tính năng của Claude 3 để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về AI này nhé.

Những tính năng nổi bật của Claude 3 so với các phiên bản trước

Với phiên bản Claude 3, Anthropic đã cam kết đạt được một sự cải thiện đáng kể trong khả năng giải quyết các câu hỏi, hiểu biết các chỉ dẫn phức tạp và nâng cao khả năng hiểu biết ngữ cảnh, từ đó giúp xử lý thông tin một cách chính xác và linh hoạt hơn. Claude 3 được phân chia thành ba phiên bản: Haiku, Sonnet và Opus, trong đó Opus được ca ngợi là “mô hình AI lớn nhất và thông minh nhất”.

Hiện nay, Opus và Sonnet đã có sẵn trên trang web claude.ai và qua API của công ty, trong khi Haiku sẽ được ra mắt sớm. Cả ba phiên bản này đều được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng như chatbot và trích xuất dữ liệu.

Một số tính năng nổi bật của Claude 3:

  • Khả năng biến video thành những bài đăng trên blog
Claude 3 có khả năng biến video thành những bài đăng trên blog
Claude 3 có khả năng biến video thành những bài đăng trên blog
  • Khả năng trích xuất văn bản từ những hình ảnh
Claude 3 có khả năng trích xuất văn bản từ những hình ảnh
Claude 3 có khả năng trích xuất văn bản từ những hình ảnh
  • Tính năng tạo mã
Claude 3 sở hữu tính năng tạo mã
Claude 3 sở hữu tính năng tạo mã
  • Xử lý các công việc phức tạp như phân tích nền kinh tế
Claude 3 có thể xử lý các công việc phức tạp như phân tích nền kinh tế
Claude 3 có thể xử lý các công việc phức tạp như phân tích nền kinh tế

Đặc biệt là trong bối cảnh các mô hình trước đó của trí tuệ nhân tạo thường gặp khó khăn trong việc đáp ứng các yêu cầu mơ hồ do thiếu hiểu biết về ngữ cảnh. Các mô hình mới bây giờ ít có khả năng từ chối hoặc không đáp ứng được các yêu cầu, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc duy trì các tiêu chuẩn an toàn mà không làm suy giảm hiệu quả của tương tác. Điểm đặc biệt của Claude 3 là khả năng đa dạng, không chỉ hiểu văn bản mà còn hình ảnh, mang lại trải nghiệm tương tác phong phú và đa dạng hơn.

So sánh các tính năng của Claude ở 3 phiên bản

Claude 3 – Haiku:

Anthropic tự tin khẳng định rằng các mô hình Claude 3 cung cấp khả năng phản hồi gần như tức thì, ngay cả khi Claude 3 phải đối mặt với những tài liệu phức tạp. Đặc biệt, Claude 3 “Haiku” được đánh giá cao với khả năng giải quyết các tài liệu nghiên cứu chứa đầy biểu đồ và hình ảnh chỉ trong ít hơn ba giây, đồng thời mang lại sự tiết kiệm chi phí và tính nhanh chóng.

Claude 3 – Opus:

Phiên bản Opus đã chứng tỏ khả năng suy luận vượt trội so với các mô hình cạnh tranh, bao gồm cả GPT-4 của OpenAI, trong các bài kiểm tra có độ phức tạp như bài kiểm tra trình độ sau đại học.

Claude 3 – Sonnet:

Sonnet, được xem là phiên bản tầm trung của Claude 3, nó cũng đáng chú ý với tốc độ xử lý dữ liệu nhanh gấp đôi so với các phiên bản Claude được công bố trước, khiến cho nó trở nên lý tưởng cho các tác vụ đòi hỏi việc phản hồi nhanh như truy xuất các kiến thức hay tự động hóa bán hàng.

Anthropic đã tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn, bao gồm cả dữ liệu nội bộ, dữ liệu từ bên thứ ba không công khai, và dữ liệu công khai cho đến tháng 8 năm 2023, để huấn luyện các mô hình Claude 3 với sự hỗ trợ về phần cứng từ AWS của Amazon và Google Cloud.

Đáng chú ý, cả hai công ty này không chỉ cung cấp tài nguyên mà còn đầu tư vào Anthropic, với Amazon đầu tư 4 tỷ USD một cách riêng biệt. Claude 3 sẽ được tích hợp vào thư viện mô hình Bedrock của AWS và Vertex AI của Google, mở ra cơ hội mở rộng khả năng truy cập và ứng dụng của mình.

Xem thêm bài viết: Mua tài khoản Claude AI Pro – chỉ 189K tại Premiumvns

So sánh Claude 3 với các AI khác

Anthropic đã thực hiện so sánh Claude 3 với các mô hình trí tuệ nhân tạo lớn khác nhằm giúp bạn nhận biết sự khác biệt.

Bảng so sánh Claude 3 với các AI khác
Bảng so sánh Claude 3 với các AI khác

Sau khi so sánh các tính năng của Claude 3Premiumvns thấy rằng, trong cuộc đua của trí tuệ nhân tạo, Claude 3 đã chứng tỏ sức mạnh của mình với những tính năng vượt trội, vượt qua cả các đối thủ nặng ký như CHATGPT-4. Điều này mở ra triển vọng tương lai sáng lạn với những tiềm năng ứng dụng rộng rãi và sự phát triển không ngừng của công nghệ AI.