Lừa đảo tạo tài khoản chat gpt là một rủi ro tiềm ẩn đáng được quan tâm bởi công cụ này đang được sử dụng bởi hàng tỷ người. Những kẻ lừa đảo đang lợi dụng ChatGPT để thực hiện các hành vi bất hợp pháp. Để giúp bạn hạn chế rủi ro nhất, chúng tôi xin chia sẻ những cách lừa đảo phổ biến và một số kinh nghiệm trong bài viết dưới đây.

Hình ảnh minh họa Đề phòng lừa đảo liên quan ChatGPT
Hình ảnh minh họa Đề phòng lừa đảo liên quan ChatGPT

Các cách lừa đảo tạo tài khoản chat gpt

Những cách lừa đảo tạo tài khoản chat gpt phổ biến hiện tại gồm có:

Ứng dụng giả mạo

Một trong những cách phổ biến nhất để lừa đảo tạo tài khoản Chat GPT là thông qua các ứng dụng giả mạo. Các ứng dụng này thường được đặt tên tương tự như ứng dụng Chat GPT chính thức và được tải lên các kho ứng dụng như App Store hoặc Google Play. Khi bạn cài đặt một ứng dụng giả mạo, những kẻ lừa đảo có thể truy cập thông tin cá nhân của bạn, chẳng hạn như tên, địa chỉ email và số điện thoại.

Hình ảnh: Nhiều ứng dụng tương tự ChatGPT hiện nay

Hình ảnh: Nhiều ứng dụng tương tự ChatGPT hiện nay

Lừa đảo qua mail

Một cách khác để lừa đảo tạo tài khoản Chat GPT là thông qua email. Những kẻ lừa đảo sẽ gửi email giả mạo từ OpenAI hoặc các tổ chức khác có liên quan đến Chat GPT. Email sẽ thông báo cho bạn rằng bạn đã được chọn để tham gia chương trình thử nghiệm Chat GPT hoặc nhận được tài khoản ChatGPT miễn phí. Để nhận được tài khoản, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân hoặc thanh toán phí.

Hình ảnh: ChatGPT đang được sử dụng trong các vụ lừa đảo qua email để lừa người nhận.

Hình ảnh: Chat GPT đang được sử dụng trong các vụ lừa đảo qua email để lừa người nhận.

Lừa đảo qua dịch vụ mở tài khoản

Một số kẻ lừa đảo cũng cung cấp dịch vụ mở tài khoản Chat GPT với phí. Những kẻ lừa đảo này sẽ hứa hẹn cung cấp cho bạn tài khoản Chat GPT hoạt động trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi bạn thanh toán phí, bạn sẽ không nhận được tài khoản nào.

Hậu quả

Các hình thức lừa đảo tạo tài khoản Chat GPT có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, bao gồm:

Mất thông tin cá nhân

Khi bạn cung cấp thông tin cá nhân của mình cho những kẻ lừa đảo, họ có thể sử dụng thông tin này để thực hiện các hành vi phi pháp, chẳng hạn như trộm cắp danh tính hoặc lừa đảo.

Mất tiền bạc

Khi bạn thanh toán phí cho những kẻ lừa đảo, bạn sẽ không nhận được bất kỳ dịch vụ hoặc sản phẩm nào.

Rủi ro bị sử dụng thông tin cá nhân cho mục đích trái pháp luật

Những kẻ lừa đảo có thể sử dụng thông tin cá nhân của bạn cho các mục đích trái pháp luật, chẳng hạn như sử dụng thông tin cá nhân của bạn cho những khoản vay tín dụng đen, hoặc các giao dịch phi pháp,…

 

Để phòng tránh những hậu quả đáng tiếc này, bạn hãy cẩn thận trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Kiểm tra kỹ lưỡng của nguồn thông tin. Hiện nay, OpenAI đã cho phép người dùng Việt Nam đăng ký tài khoản. Vì vậy bạn chỉ cần truy cập trang web để đăng ký bằng chính tài khoản của mình.

Kinh nghiệm của Premiumvns

Để tránh bị lừa đảo khi tạo tài khoản Chat GPT, bạn nên lưu ý những điều sau:

Chỉ nên tải xuống ứng dụng ChatGPT từ App store hoặc Play store

Đây là hai chợ ứng dụng chính thống của hệ điều hành iOS và Android. Các ứng dụng từ các nguồn khác có thể là ứng dụng giả mạo. Hoặc các ứng dụng được thiết kế logo và tên gọi tương tự. Bạn hãy kiễm tra kỹ trước khi tải xuống hoặc truy cập nhé.

Kiểm tra kỹ các tài khoản mạng xã hội trước khi tương tác với chúng

Các tài khoản mạng xã hội giả mạo thường có số lượng người theo dõi thấp và các bài đăng không có nội dung liên quan. Trường hợp bạn muốn mua tài khoản premiums, hãy tham khảo tại https://premiumvns.com/tai-khoan-chatgpt-plus/ để an tâm sử dụng nhé.

Cẩn thận với các tin nhắn từ các nguồn không xác định

Những tin nhắn SMS không rõ nguồn gốc, mail quảng cáo hay bình luận trên mạng xã hội mà bạn chưa từng tương tác đều tiềm ẩn rủi ro lừa đảo. Vì vậy hãy thật cẩn trọng trước khi thực hiện theo bất cứ hướng dẫn nào.

 

Ngoài chia sẻ từ Premiumvns, chúng tôi còn tổng hợp một số thông tin giúp bạn có góc nhìn toàn diện để giúp bạn tránh rủi ro nhiều nhất có thể. Tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới nhé.

 

Một số chia sẻ khác mà chúng tôi ghi chú lại cho bạn:

Không nên quá tin tưởng vào OpenAI

Hình ảnh: Không nên quá tin tưởng vào AI

Mối nguy mất thông tin cá nhân khi mua tài khoản Chat GPT

VIDEO: Cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ mở tài khoản ChatGPT

Video Cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ mở tài khoản Chat GPT

Lời kết

Lừa đảo tạo tài khoản ChatGPT là một vấn đề nghiêm trọng. Bằng cách áp dụng các biện pháp phòng ngừa ở trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể bảo vệ bản thân khỏi những kẻ lừa đảo và tránh bị mất thông tin cá nhân hoặc tiền bạc. Trường hợp bạn có nhu cầu sử dụng tài khoản chat gpt phiên bản trả phí, hãy truy cập https://premiumvns.com/tai-khoan-chatgpt-plus/ để sử dụng nhé.