Dịch vụ VPN ngày này rất phổ biến được đông đảo các cá nhân, người dùng sử dụng. Đặc biệt khi internet bùng nổ các mối lo ngại trên internet ngày càng lớn. Điều này dẫn đến nhu cầu sử dụng các dịch vụ bảo mật an toàn dữ liệu, thiết bị người dùng ngày càng cao. Nhiều người tin tưởng lựa chọn VPN tuy nhiên 8 sự thật mà ai biết về các nền tảng này.

Cùng tìm hiểu qua bài viết của PremiumVNS dưới đây nhé!

1.Dịch vụ VPN không giúp người dùng ẩn danh hoàn toàn

Nhiều người dùng lầm tưởng rằng nếu đã sử dụng dịch vụ của VPN mọi hoạt động trên internet của bạn không ai biết không ai hay. Ngay cả khi họ không yêu cầu bạn cung cấp thông tin bất kỳ nào nhưng dấu vết bạn để lại vẫn có thể xác định thông qua địa chỉ IP máy tính. Nhưng chắc chắn một điều rằng các nhà cung cấp dịch vụ sẽ không tiết lộ danh tính cũng như thông tin khách hàng.

2.Thiết bị của bạn vẫn có thể bị xâm nhập khi đăng ký dịch vụ VPN

Dịch vụ VPN có khả năng bị xâm nhập

Dựa trên nguyên lý hoạt động thay đổi địa chỉ ẩn danh IP người dùng khỏi các bên thứ 3 hoặc truy cập các trang web quốc tế . Bạn có thể bị xâm nhập nếu các hacker cố tình nhắm đến. Giới hạn của con người là không thể được với các hacker đẳng cấp thế giới mã hóa cấp quân sự vẫn không thể làm khó họ. Tuy nhiên ngay cả khi bạn dùng tài khoản VPN việc bị tấn công sẽ an toàn và hạn chế hơn..

3. Tiết kiệm chi phí đăng ký dịch vụ VPN

Tùy theo vị trí nơi bạn ở chi phí đăng ký các dịch vụ tài khoản, trang web sẽ có mức giá khác nhau. Việc thay đổi địa chỉ IP tại quốc gia có dịch vụ đăng ký giá rẻ hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn.

4. Không giới hạn truy cập các nội dung bị chặn

Trong nhiều trường hợp nhà cung cấp dịch vụ internet ngăn chặn hành vi truy cập của người dùng vào các trang web nào đó. Thậm chí việc chặn truy cập nhiều khi phụ thuộc vào vị trí địa lý, độ tuổi, …. Tài khoản VPN giúp bạn che giấu danh tính bằng cách dùng một IP ẩn danh khác để truy cập xem và đăng tải các nội dung theo ý muốn

5. Sử dụng dịch vụ VPN có thể giúp tốc độ truy cập nhanh hơn

Các nhà cung cấp dịch vụ internet thường chủ động kiểm soát lưu lượng truy cập web đôi khi khiến tốc độ internet bị chậm. Đăng ký sử dụng dịch vụ VPN sẽ hạn chế các nhà cung cấp ngăn cấm các truy cập của người dùng giúp tốc độ nhanh hơn.

6. Một số quốc gia đã ban hành lệnh cấm VPN

Một số nhà chức trách cho rằng việc dùng VPN sẽ làm lộ rò rỉ thông tin khách hàng, ảnh hưởng đến toàn quyền kiểm soát hoạt động trực tuyến người dân của họ. Một số quốc gia nằm trong danh sách cấm sử dụng VPN như: Triều Tiên, Trung quốc, My-an-ma, Syria, Nga,…Với quan điểm duy trì an ninh quốc gia, ổn định tình hình chính trị trong nước các quốc gia này cho rằng dịch vụ VPN sẽ đe dọa ảnh hưởng đến lợi ích của họ.

Các quốc gia ban hành lệnh cấm dịch vụ VPN

7.Nhà cung cấp dịch vụ VPN bảo vệ dữ liệu của bạn vì chính lợi ích của họ

Một số các tài khoản VPN có chức năng lưu giữ bản ghi của khách hàng. Một số người nhầm tưởng họ sẽ dùng thông tin này giao cho chính phủ hoặc bán cho các đối tượng khác. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai sự thật, VPN dùng các dữ liệu bản ghi phòng khi sự cố mạng hoặc nâng cấp dịch vụ.

8.VPN không có chức năng dò tìm thông tin

Hoạt động tương tự như một tường lửa kiên cố, giúp kiểm tra các dữ liệu đầu vào ra với thiết bị người dùng. Nó giúp ngăn chặn các virus, mã độc xâm nhập nguy hại cho các cá nhân, tổ chức. Tuy nhiên nó không có chức năng dò tìm thông tin như tường lửa.

Trên đây là 8 sư thật về dịch vụ các tài khoản VPN mà bạn đang dùng nhưng có thể chưa biết. Hy vọng rằng thông qua bài viết chia sẻ của PremiumVNS sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hay bổ ích.

Một số các tài khoản VPN sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay như: Key Phần Mềm HMA VPN ,Tài khoản Cyberghost VPN, Tài khoản DotVPN, Tài khoản ExpressVPN,….