Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu cho trẻ nhỏ học lập trình ngày càng nhiều. Việc ba mẹ cho các bé tiếp xúc sớm đem lại nhiều lợi ích kích thích sự tìm tòi phát triển ở trẻ. Thay vì phải loay hoay đi tìm trường lớp cho con, hãy tham khảo 5 app ứng dụng học lập trình tại nhà.

Lợi ích khi trẻ học lập trình sớm

  • Phát triển tư duy, trí thông minh: Thông qua lập trình, các bé được làm quen với máy tính, học cách suy nghĩ đồng thời kích thích sự sáng tạo ở các em. Đặc biệt trẻ em được dạy cách kiên nhẫn, tìm tòi và khám phá thế giới ngôn ngữ lập trình.
  • Tích lũy nền tảng cho tương lai: Với sự phát triển như xã hội hiện tại thì việc thanh thạo các kỹ năng về máy tính là thực sự cần thiết. Chẳng cần ví dụ đâu xa khi dịch covid-19 xảy đến không chỉ người lớn mà trẻ em cũng phải học tập với laptop, máy tính, Smartphone.Trang bị kỹ năng lập trình ngay từ bây giờ giúp tạo nền tảng cho trẻ. Nhu cầu nhân sự của ngành công nghệ thông tin cũng rất được săn đón
  • Học thêm ngôn ngữ mới: Khi bắt đầu học các bé được làm quen với các công thức đặc biệt xoay quanh số 0 và 1. Cách thức vận hành và hoạt động của công nghệ xung quanh mình. Một số ngôn ngữ lập trình nổi tiếng và phổ biến hiện nay như: Python, JavaScript, C/C++,…
  • Kích thích sáng tạo: Thông qua các bài học, dự án cá nhân, trò chơi,…giúp trí tưởng tượng của trẻ phong phú và đa dạng hơn. Vừa học vừa chơi giúp các bé phát triển tư duy sáng tạo mỗi ngày

Danh sách 5 app ứng dụng học lập trình cho trẻ em tại nhà

1.CodeSpark

Tài khoản CodeSpark lập trình

Ứng dụng học lập trình này phù hợp cho các bạn nhỏ từ 5- 7 tuổi thích tìm tòi và khám phá các trò chơi, ngôn ngữ lập trình. Thông các các game xếp hình, câu đố,….các bé được làm quen dần với nguyên tắc mã hóa các khái niệm cơ bản về biến, giải trình tự, điều kiện.

Giao diện thiết kế trực quan không có chữ cho phép trẻ em học viết mã trước khi chúng biết cách đọc, biết viết. Các gói tài khoản dịch vụ nhà sản xuất cung cấp.

Gói tài khoản CodeSpark 1

 

2.Kodable

ỨNG DỤNG HỌC LẬP TRÌNH TỐT NHẤT CHO TRẺ EM 2
ỨNG DỤNG HỌC LẬP TRÌNH TỐT NHẤT CHO TRẺ EM 2

Ứng dụng Kodable phát triển phù hợp cho lứa tuổi từ 3 đến 12 tuổi. Với độ tuổi lớn hơn có thể học với các chủ đề nâng cấp của ứng dụng. Kodable được dựa theo tiêu chuẩn lập trình của ngôn ngữ JavaScript.

Ứng dụng học code này giúp cho các bé tiếp xúc với khái niệm lập trình cơ bản thông qua vừa học vừa chơi. Thông qua việc “ game hóa” trẻ nhỏ tiếp thu dễ dàng hơn , tránh tình trạng nhàm chán khô khan.

Tham khảo các gói dịch vụ tài khoản Kodable cung cấp:

Gói tài khoản Kodable 1

3. Daisy the Dinosaur

Bản chất Daisy the Dinosaur là một game về lập trình cung cấp các thông tin cần thiết cho trẻ em khi tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình. Ứng dụng lập trình này phù hợp cho các bé từ 5 đến 7 tuổi. Trong trò chơi này thông qua loạt thử thách bao gồm các vòng lặp và sự kiện, một đứa trẻ sẽ được làm quen với các nguyên tắc cơ bản của mã hóa.

Thiết kế trò chơi giúp cho các bé yêu của bạn thỏa sức sáng tạo. Một trong các lý do khiến Daisy the Dinosaur là một trong những ứng dụng học code tốt nhất cho trẻ em yêu thích lập trình vì nhân vật là chú khủng long. Hình ảnh ngộ nghĩnh được các em yêu thích mặc dù nó tập trung vào việc mã hóa và những thách thức nhiều hơn.

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho mọi người dùng

4. Think and Learn Code-a-Pillar

Ứng dụng Think and Learn Code-a-Pillar

The Think and Learn Code-a-Pillar của Fisher-Price là ứng dụng tuyệt vời cho trẻ bắt đầu học lập trình. Phụ huynh có thể tham khảo các ứng dụng này cho các bé từ 3-6 tuổi. Nó cung cấp dịch vụ ngoại tuyến cho người dùng sử dụng mọi lúc mọi nơi. Đây được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa ứng dụng học tập và game.

5. Minecraft

Ứng dụng học tập trình cho trẻ Minecraft

Có thể khẳng định một điều là ứng dụng này khá là được yêu thích không chỉ bởi trẻ nhỏ mà đến cả người lớn cũng thích. Trong trò chơi có một số mod dành riêng cho trẻ em như LearnToMod. Bạn có thể sử dụng Minecraft để dạy trẻ về máy chủ và thiết lập một máy chủ trò chơi Linux.

Trên đây là 5 ứng dụng học lập trình tốt nhất cho trẻ nhỏ, giúp các bé phát triển kỹ năng làm làm quen với mã hóa lập trình.

Hy vọng những thông tin PremiumVNS cung cấp hữu ích giúp cho phụ huynh dễ dàng hơn cho lựa chọn app ứng dụng hoc cho con tại nhà.