Netflix có chia sẻ tài khoản được không? Thông tin cập nhật mới nhất

Netflix đã mở rộng chiến dịch chống chia sẻ mật khẩu tài khoản vào ngày 23.5 đến Mỹ và hơn 100 quốc gia khác, theo thông tin từ Reuters. Họ đã cảnh báo người dùng rằng tài khoản của họ không thể được sử dụng chung bởi những người không cùng hộ gia đình.

Là nhà lãnh đạo trong lĩnh vực phát trực tuyến phim, Netflix đã tìm kiếm các phương pháp mới để tăng doanh thu trong bối cảnh thị trường đang dần bão hòa. Các nỗ lực này bao gồm việc ngăn chặn việc chia sẻ tài khoản và cung cấp các tùy chọn quảng cáo mới để hỗ trợ người dùng.
Ở thị trường Việt Nam thì sao? Netflix ngừng chia sẻ tài khoản ở Việt Nam không? Cách giải quyết vấn đề này là gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết: “Netflix ngừng chia sẻ tài khoản – Phải làm sao?” mà Premiumvns tổng hợp được dưới đây nhé.

Thông tin mới nhất về Netflix thu phí chia sẻ tài khoản

Netflix thông báo rằng hiện đã có hơn 100 triệu người dùng sử dụng dịch vụ này thông qua việc chia sẻ tài khoản từ người thân và bạn bè. Tuy nhiên, để ngăn chặn việc mua bán tài khoản Netflix và đảm bảo sự cân bằng trên thị trường, Netflix đã quyết định áp đặt các hạn chế về việc chia sẻ tài khoản.

Cụ thể, Netflix đã bắt đầu triển khai một chính sách mới tại một số quốc gia, yêu cầu mỗi tài khoản chỉ được sử dụng cho một gia đình hoặc một hộ gia đình.

Netflix ngừng chia sẻ tài khoản tại Việt Nam
Netflix ngừng chia sẻ tài khoản tại Việt Nam

Vào cuối tháng 7/2023, người dùng ở Việt Nam đã nhận được thông báo yêu cầu xác thực: “Nếu bạn không cùng sống với chủ tài khoản, bạn cần phải có một tài khoản riêng để tiếp tục sử dụng dịch vụ.”

Việc yêu cầu xác thực được thực hiện chủ yếu trên ứng dụng Netflix trên TV. Trên trang hỗ trợ tiếng Việt, nền tảng đã thêm vào một điều khoản mới: “Một tài khoản Netflix có thể được sử dụng chung giữa những người sống cùng nhau trong một hộ gia đình. Những người không phải là thành viên trong hộ gia đình cần phải đăng ký một tài khoản riêng để tiếp tục xem.”

Ứng dụng cũng đề xuất việc thiết lập “Hộ gia đình Netflix”. Nếu không được cấu hình, hệ thống sẽ tự động phát hiện dựa trên địa chỉ IP, ID thiết bị và hoạt động của tài khoản. Hệ thống sẽ xác định xem một TV có đăng nhập vào tài khoản thuộc hộ gia đình hay không, từ đó đưa ra thông báo yêu cầu xác thực.

Netflix sẽ sử dụng công nghệ và thuật toán nhận diện để phát hiện và theo dõi việc chia sẻ tài khoản. Nếu hệ thống phát hiện rằng một tài khoản đang được sử dụng đồng thời từ nhiều địa điểm khác nhau vượt quá mức cho phép, việc chia sẻ tài khoản có thể bị hạn chế hoặc đình chỉ.

Phải làm sao khi Netflix chặn chia sẻ tài khoản

Việc Netflix ngừng chia sẻ tài khoản và áp đặt các biện pháp để hạn chế chia sẻ mật khẩu có thể sẽ không gây ra tình huống quá khó khăn nếu bạn đã chuẩn bị từ trước. Để khắc phục sự cố Netflix ngừng chia sẻ tài khoản, Hãy để Premiumvns giới thiệu cho bạn các gói dịch vụ Netflix và Netflix Premium phổ biến hiện nay nhé:

Phải làm sao khi Netflix ngừng chia sẻ tài khoản
Phải làm sao khi Netflix ngừng chia sẻ tài khoản
  • Gói Basic: Gói này cho phép bạn xem nội dung trên một thiết bị cùng một lúc, với chất lượng tiêu chuẩn (SD). Đây là lựa chọn phù hợp cho những người muốn sử dụng Netflix trên một thiết bị duy nhất và không đặt nặng yếu tố chất lượng hình ảnh.
  • Gói Standard: Với gói này, bạn có thể xem nội dung trên hai thiết bị cùng một lúc, với chất lượng cao (HD). Đây là sự lựa chọn phổ biến cho các gia đình nhỏ với 2-3 thành viên.
  • Gói Premium: Đây là gói cao cấp cho phép bạn xem nội dung trên bốn thiết bị cùng một lúc, với chất lượng Ultra HD (4K) khi có sẵn. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho những người muốn tận hưởng nội dung với chất lượng tốt nhất và muốn chia sẻ tài khoản Netflix với các thành viên trong gia đình.

Đăng ký ngay tài khoản Netflix Premium với giá rẻ nhất thị trường tại đây: https://premiumvns.com/tai-khoan-netflix-premium/

Khách hàng nghĩ gì khi Netflix ngừng chia sẻ tài khoản?

Chị Ngân, 29 tuổi, sống tại Hà Nội chia sẻ: “Tôi vẫn trả tiền hàng tháng nhưng lại phụ thuộc vào người khác để xem phim. Điều đó không còn mang lại sự giải trí nữa,” Ngân chia sẻ và đang đưa ra xem xét giữa việc mua một gói dịch vụ giá rẻ hơn hoặc chuyển sang một nền tảng xem phim khác.
Phương Thanh, người sở hữu email đăng ký tài khoản, không gặp vấn đề như Ngân (29 tuổi, sống tại Hà Nội)), nhưng cô cảm thấy mệt mỏi vì phải liên tục trả lời tin nhắn từ bạn bè đăng ký chung. “Mỗi khi bạn bè nhận được yêu cầu xác minh, tôi lại phải mở email và gửi tin nhắn cho họ. Đôi khi khiến họ không thể xem ngay lúc đó vì tôi không lúc nào cũng chú ý đến điện thoại và trả lời chậm. Điều này khiến tôi cảm thấy rất áy náy,” Thanh chia sẻ.
Anh Đức nhận định rằng: “ một số người sẽ quyết định tạo tài khoản riêng để tránh những phiền toái. Có vẻ như thời đại của việc sử dụng chung tài khoản Netflix đang dần kết thúc,”.

Xem thêm bài viết: Tài Khoản Vieon All Access 6 tháng – 1 năm

Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự kiện: “Netflix ngừng chia sẻ tài khoản – Phải làm sao?” chia sẻ ngay với Premiumvns ngay dưới phần bình luận nhé.