Ứng dụng Grammarly là công cụ giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi chính tả, ngữ pháp văn bản tiếng anh được sử dụng phổ biến hiện nay. Cùng tìm hiểu về Grammarly Premium trong bài viết này nhé!

“Tất tần tật” về ứng dụng Grammarly dành cho người mới bắt đầu

Cùng với thông điệp “Become a better writer” và mong muốn giúp bạn nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh mà không bị mắc các lỗi về chính tả hay ngữ pháp. Grammarly Premium xứng đáng là một nền tảng đáng tin cậy trong quá trình luyện tập tiếng Anh của bạn. Cùng tìm hiểu “tất tần tật” về Grammarly nhé!

Grammarly là gì?

Grammarly là một phần mềm ứng dụng được phát triển vào năm 2009 tại Mỹ. Mục đích chính của ứng dụng này là phân tích và sửa các lỗi chính tả, ngữ pháp để từ đó có thể hỗ trợ việc trao đổi thông tin giữa người với người một cách hiệu quả nhất.

Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới với thông điệp “A better way to write”, giúp cho đối tượng người làm việc nhiều với viết lách trở nên tự tin và chuyên nghiệp hơn. Cùng với Grammarly Premium, người dùng sẽ được hỗ trợ thêm nhiều tính năng đặc biệt hơn, giúp cho người dùng hoàn toàn có thể hài lòng khi sử dụng.

Grammarly là gì?

Những tính năng tuyệt vời của Grammarly

Kiểm tra lỗi chính tả

Đây là tính năng đầu tiên mà bạn cần biết, Grammarly có khả năng giúp người dùng kiểm tra chính tả lên đến 250 lỗi khi bạn gõ văn bản bằng tiếng Anh. Không chỉ thế, Grammarly còn giúp người dùng gạch chân dưới lỗi sai, hiển thị những gợi ý chính xác giúp bạn chỉnh sửa lỗi cho phù hợp.

Grammarly giúp kiểm tra lỗi chính tả

Kiểm tra lỗi ngữ pháp

Ứng dụng này có thể giúp cho bạn phát hiện ra các lỗi ngữ pháp và xử lý một cách tự nhiên trong quá trình bạn soạn thảo văn bản. Khi bạn soạn thảo, Grammarly sẽ tự động báo cáo các lỗi sai về ngữ pháp hay từ vựng còn thiếu để ý câu được trọn vẹn.

Grammarly giúp kiểm tra các lỗi ngữ pháp

Tính năng lưu lại từ vựng

Khi bạn truy cập vào bất kỳ một website tiếng Anh nào và gặp các từ vựng mà chưa biết nghĩa, hãy nhấn đúp vào từ vựng đó để Grammarly hiển thị khung dịch nghĩa cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thêm vào từ điển của mình trong Grammarly bằng cách đăng nhập rồi vào mục Customize và thêm từ vựng vào phần Personal Dictionary để lưu lại từ vựng và ôn luyện sau.

Tính năng lưu lại từ vựng của Grammarly

Tính năng chấm điểm cho văn bản

Tính năng này xuất hiện ở cả Grammarly Free và Grammarly Premium, giúp chấm điểm toàn bộ đoạn văn và hiển thị danh sách các lỗi sai, gợi ý sửa lỗi. Không những thế, ứng dụng còn chia ra 4 mục tương ứng với các mức độ đánh giá: Correctness, Clarity, Engagement, Delivery giúp bạn hiểu rõ hơn về những đề xuất sửa lỗi tự động của ứng dụng.

Tính năng chấm điểm cho văn bản của Grammarly

Những tính năng tuyệt vời của Grammarly Premium

Bên cạnh những tính năng cơ bản của Grammarly Free thì việc lựa chọn gói nâng cấp giúp cho bạn sử dụng được nhiều tính năng vượt trội hơn. Cùng tìm hiểu về Grammarly Premium sau nhé.

Đề xuất các từ vựng nâng cao với Grammarly Premium

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất mà Grammarly Premium đem lại là không những kiểm tra chính tả mà còn đề xuất những từ vựng nâng cao, giúp bạn có thể sử dụng thêm để làm cho bài viết trở nên phong phú và đa dạng từ vựng hơn. Ngoài ra, sử dụng Premium còn giúp bạn phát hiện ra những lỗi trong việc sử dụng cấu trúc câu, các câu văn dài dòng, không rõ nghĩa cùng những lỗi ngữ pháp nâng cao khác và đề xuất phương án thay thế tốt hơn.

Kiểm tra đạo văn chuẩn

Với gói Grammarly Premium, người dùng có thể check đạo văn với những nội dung lớn như: khóa luận, nghiên cứu khoa học, báo cáo,… Khi sử dụng Premium, ứng dụng sẽ kiểm tra với hơn 8 triệu trang web khác nhau và cho bạn biết nội dung của bạn có được sao chép từ một nơi nào khác không, hay đã có độ unique đạt chuẩn chưa.

Tính năng chấm điểm cho văn bản của Grammarly

Kiểm tra văn phong và đề xuất phương án phù hợp nhất

Đây cũng là một trong những tính năng “ăn tiền” nhất của Grammarly Premium. Với tính năng này, người dùng có thể lựa chọn loại nội dung bạn đang viết ở hơn 30 danh mục văn phong khác nhau như: báo cáo, blog, email, hợp đồng,…

Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo những gì mình đang viết là hoàn toàn phù hợp trong hoàn cảnh đó, bởi những văn phong khác nhau sẽ có những đối tượng độc giả khác nhau. Khi đăng kí gói Premium thì ứng dụng này sẽ chính là cánh tay đắc lực trong việc hỗ trợ bạn đề xuất ra phương án phù hợp nhất.

Thiết lập bàn phím tương thích giúp bạn sửa lỗi từ vựng ngay trên điện thoại

Với phiên bản Grammarly Premium, bạn có thể nhận được gợi ý sửa lỗi từ vựng khi bạn gõ sai chính tả hay ngữ pháp. Tính năng này sẽ được tích hợp vào bàn phím điện thoại khi bạn kích hoạt.

Nhờ đó, khi bạn gõ văn bản trên bất kì ứng dụng nào khác, Grammarly sẽ giúp cho bạn kiểm tra và đưa ra các gợi ý sửa lỗi nếu câu của bạn gặp vấn đề về ngữ pháp hay chính tả.

Kết luận

Bài viết này đã giúp cho bạn tìm hiểu thêm về Grammarly Premium để bạn có thể yên tâm sử dụng ứng dụng hỗ trợ trong quá trình gõ văn bản tiếng Anh. Nếu bạn muốn đặt mua các gói Premium của những ứng dụng khác, vui lòng liên hệ với PremiumVNS để được tư vấn cụ thể hơn nhé!