Bạn muốn thành thạo giao tiếp tiếng Anh? Bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe nói trôi chảy? Hiện nay có rất nhiều phương pháp học hiệu quả được chia sẻ. Bài viết của PremiumVNS giới thiệu đến bạn đọc mẹo cải thiện tiếng anh qua ứng dụng tài khoản Elsa Speak.

Thực trạng học ngoại ngữ tại Việt Nam

Mục đích cuối cùng của việc học ngôn ngữ là bạn có thể giao tiếp thành thạo. Trong đó kỹ năng nghe vô cùng quan trọng, giúp bạn học được cách nói chuẩn như người bản ngữ. Tại Việt Nam phần lớn học sinh chỉ chú trọng đến học ngữ pháp để hoàn thành các bài thi. Do vậy khi lên đại học, đi làm kỹ năng nghe, nói còn kèm.

Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng khi công nghệ phát triển việc học và tiếp xúc với ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là các phương pháp giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng anh hiệu quả với chi phí cực rẻ.

Hướng dẫn cách cải thiện nghe tiếng Anh hiệu quả

1.Chủ động lắng nghe

Có hai hình thức nghe trong quá trình học đó là nghe thụ động và nghe chủ động. Với hình thức thụ động nghe bạn sẽ tập trung nghe vào âm thanh và không thực sự hiểu được nội dung của bài mình nghe. Tuy nhiên mình không thể phủ nhận lợi ích của nghe thụ động như: làm quen với giai điệu trọng âm, nhịp độ trong tiếng anh. Đồng thời củng cố những từ vựng và cụm từ bạn đã học trước đó.

Ngược lại, chủ động nghe giúp bạn tập trung và hiểu được cả ngữ điệu phát âm, nội dung của hội thoại. Nghe tiếng anh chủ động là các hiệu quả giúp bạn tăng nhanh khả năng nghe cita bản thân. Để việc học không nhàm chán hãy tìm kiếm và chọn lọc ra những video tạo được ấn tượng sức hút với bạn để luyện tập mỗi ngày.

2. Giải trí qua video, ca nhạc có phụ đề song ngữ

cải thiện kỹ năng nghe tiếng anh qua video

Phương pháp luyện nghe nói tiếng anh qua nghe nhạc, xem phim, đọc truyện,.. có phụ đề hằng ngày đem lại hiệu quả cho người học. Không cần sự hỗ trợ của tư điển, bạn có thể biết nghĩa của từ tiếng anh đang nghe nhanh chóng. Hình thức vừa xem vừa đọc giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói và nâng cao vốn từ vựng cho bản thân.

3. Cải thiện nghe tiếng Anh bằng cách phát âm chuẩn

Chỉ cần bạn phát âm chuẩn một từ vựng tiếng anh nào đó khi bạn nghe thấy sẽ biết ngay đó là từ nào và nghĩa của nó. Việc phát âm chuẩn giúp tăng khả năng giao tiếp của bạn. Do vậy nghe nói đi đôi với nhau cần phải kiên trì học tập mỗi ngày.

4. Tăng vốn từ vựng

Sở hữu vốn từ vựng phong phú sẽ tạo điều kiện tốt cho bạn phát triển các kỹ năng tiếng anh đặc biệt là kỹ năng nghe.Hãy ghi lại từ mới, cụm từ, ý nghĩa của nó để học thuộc. Chăm chỉ ôn luyện và bạn sẽ xứng đáng với kết quả đạt được.

Nâng cao kỹ năng nghe qua tài khoản Elsa Speak

Ra mắt năm 2015, ứng dụng tài khoản Elsa nhanh chóng tạo được tiếng vang trong cộng đồng học ngoại ngữ. Sau 7 năm hình thành và phát triển hiện tại nền tảng này có hơn 10 triệu người dùng thường xuyên từ 101 quốc gia trên toàn cầu. Một ứng dụng chuyên nghiệp như Elsa sẽ đồng hành hỗ trợ bạn trên con đường chinh phục ngôn ngữ.

cải thiện kỹ năng nghe tiếng anh hiệu quả

Elsa nổi bật cới nhiều tính năng thông minh giúp cải thiện kỹ năng nghe tiếng anh hiệu quả

  • Sở hữu hơn 1600 bài học, chia thành 6000 bài luyện tập với hơn 40 chủ đề: Trắc nghiệm nghe, hội thoại, phát âm, nhấn âm, ngữ điệu… Sau mỗi bài học bạn sẽ đo lường được điểm số, thành tích hiện tại của bản thân.
  • Thực hiện các bài kiểm tra giọng nói nghe từ chuyên gia hàng đầu thế giới
  • Sử dụng từ điển cấp sẵn để tra từ vựng, bạn không cần phải thông qua một ứng dụng thứ 3 để thực hiện nó.
  • Nhận hướng dẫn về cách sửa những lỗi sai bạn đang gặp phải

Ứng dụng có 5 mục chính cho bạn khám phá

  • Luyện phát âm tiếng anh
  • Học tiếng anh giao tiếp
  • Luyện thi IELTS
  • Học tiếng anh cho người đi làm
  • Học tiếng anh cho trẻ em

Tùy với nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng hãy chọn các chương trình phù hợp cho sự phát triển bản thân. Tài khoản ELSA Speak thiết kế phù hợp cho mọi đối tượng phù hợp với mọi độ tuổi từ học sinh cấp 1 đến những người đã đã và đang bận rộn đi làm. Ứng dụng tài khoản ELSA chính là lựa chọn tối ưu trợ giúp bạn chinh phục con đường ngoại ngữ.